Google
: Check E-mail

Tip

รู้จักกับ U.D.Aluminum
เราใช้กระจกจากบริษัทกระจกไทยอาซาฮี และบริษัท สยามการ์เดียน โดยมีกระจกให้เลือกหลายชนิดตามต้องการเช่น กระจกใส กระจกชาดำ กระจกเงา กระจกฝ้า มีความหนาตั้งแต่ 5 มม.6 มม.8 มม. 10 มม.หรือ12 มม. จนถึง19 มม. โดยลูกค้าสามารถเลือกได้ตามความชอบหรือเลือกให้เหมาะกับลักษณะงานกระจกชนิดพิเศษที่ใช้งานที่ระบุ สเป็ค หรือ กระจกที่ใช้กับ อุปกรณ์พิเศษ
กระจกนิรภัยอบเทมเปอร์

กระจกนิรภัยลามิเนต

กระจกเส้นลวด
กระจกสะท้อนแสง
กระจกสูญญากาศ 
รู้จักกับ กระจก
กระจกที่เรานำมาใช้ตามอาคารบ้านเรือน รถยนต์ หรือภาชนะต่าง ๆ โดยทั่วไป ทุกคนรู้ว่านำมาใช้ประโยชน์อะไรได้ บ้างแต่ส่วนใหญ่จะไม่รู้ว่ากระจกทำมาจากอะไรมีคุณสมบัติอย่างไร ข้อมูลต่อไปนี้เป็นข้อมูลเบื้องต้น เพื่อให้ผู้ที่ทำงานเกี่ยว กับกระจกมีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับ กระจกและนำไปใช้ได้อย่างถูกต้อง ตามประเภทของงานที่นำไปใช้
ประเภทของกระจก
การผลิตกระจกนี้มีประวัติอันยาวนานจนพัฒนาได้จนถึงปัจจุบันถือว่าเป็นกระจกที่มีคุณภาพดีที่สุด และไปใช้ได้หลากหลาย โดยจัดประเภทกระจกกลุ่มใหญ่ ๆ ไว้ดังนี้
SODA LIME GLASS ใช้กับอาคารบ้านเรือน รถยนต์ ขวด
POTASSIUM GLASS ใช้กับแว่นตา งานอุปกรณ์ทางวิทยาศาสตร์
BOROSILICATE GLASS ใช้เกี่ยวกับแว่นตา อุปกรณ์เครื่องมือวิทยาศาสตร์
และอุปกรณ์ทนความร้อน
QUARTZ GLASS (BYCOL) แก้วที่ทนความร้อนที่เป้นภาชนะต่าง ๆ
LEAD GLASS  ใช้ในวงการแพทย์
ประเภทของกระจกที่ใช้กับอาคารบ้านเรือนจะเป็นชนิด SODALIM GLASS
วิธีการผลิต
การผลิตกระจกนี้มีประวัติอันยาวนานจนพัฒนาได้จนถึงปัจจุบันถือว่าเป็นกระจกที่มีคุณภาพดีที่สุด และไปใช้ได้หลากหลาย โดยจัดประเภทกระจกกลุ่มใหญ่ ๆ ไว้ดังนี้
ส่วนผสมหลังของ SODALIM GLASS
เราใช้กระจกจากบริษัทกระจกไทยอาซาฮี และบริษัท สยามการ์เดียน โดยมีกระจกให้เลือก หลายชนิดตามต้องการเช่น กระจกใส กระจกชาดำ กระจกเงา กระจกฝ้ามีความหนาตั้งแต่ 5 มม. 6 มม.8 มม. 10 มม. หรือ 12 มม. จนถึง 19 มม.โดยลูกค้าสามารถเลือกได้ตามความชอบ หรือ เลือกให้เหมาะกับลักษณะงาน กระจกชนิดพิเศษที่ใช้งานที่ระบุ สเป็ค หรือ กระจกที่ใช้กับอุปกรณ์พิเศษ
ทรายแก้ว
โซดาแอซ
โซเดียมซัลเฟต
โคโลไมท์
หินปูน
หินพันม้า
ออกไซต์ ชนิดต่าง ๆ ที่ใช้ส่วนผสมให้เกิดเป็นสีชนิดต่าง ๆ
กรรมวิธีการผลิต
นำส่วนผสมต่าง ๆ เหล่านี้นำมาหลอมรวมกันตามอัตราส่วนผสมของผู้ผลิตแต่ละราย โดยให้อุณหภูมิที่1500 – 1600 องศาเซลเซียส ซึ่งส่วนประกอบเหล่านี้ก็จะหลอมละลายเป็นน้ำแก้วส่วนจะเป็นสีใส หรือสีอื่น ๆ ขึ้นอยู่กับการเติมออกไซต์ เพื่อให้เกิดเนื้อสีในกระจก และขจัดสิ่ง แปลกปลอมที่ปนเข้าไป ในส่วนผสมอุณหภูมิ ประมาณ 1300 องศาเซลเซียส แล้วนำมาขึ้นรูป แผ่นกระจกด้วยกรรมวิธีแบบต่าง ๆ ที่อุณหภูมิ ประมาณ 800 – 1000 องศาเซลเซียส อุณหภูมิ ขณะนั้นน้ำแก้วก็จะเหลวคล้ายตัวตังเมนั่นเอง
ปัจจุบันมีการผลิตกระจกแผ่นด้วยระบบโฟลต (FLOAT) ซึ่งเป็นระบบที่ทันสมัย และแพร่หลายทั่วโลก กรรมวิธีการผลิตระบบโฟลต คือ การนำกระจกที่อุณหภูมิ 800 องศาเซลเซียส มาขึ้นรูป โดยผ่านไปในอ่างดีบุก ซึ่งคุณสมบัติของดีบุกคือ มีความตึงผิว จะทำให้ผิวของกระจกมีความเรียบมากที่สุด ซึ่งเป็นที่นิยมกัน ตามที่กล่าวมาแล้ว ซึ่งแตกต่างจากระบบเดิม ๆ คือ ทำให้เกิดคลื่น เกิดภาพลวงตา กระจกที่ผลิตจากระบบโฟลตนี้จะนำไปใช้กับอาคาร บ้านเรือน รถยนต์ กระจกแผ่นเรียบ
กระจกแผ่นเรียบธรรมดา (anneal) หรือ กระจกโฟลต
กระจกแผ่นเรียบธรรมดา กระจกโฟลตที่ผลิตออกมาได้หลากหลายชนิด สี แต่ที่นิยมในบ้านเราคือกระจกสีใส (clear) กระจกสีฟ้า (blue) กระจกสีเขียว(green) กระจกสีชา (gray)
ความหนาของกระจกทั่วไปที่ผลิต
สำหรับความหนาที่ผลิตในประเทศไทย มีตั้งแต่ 2.0 มม. – 19.0 มม.
การนำกระจกแผ่นเรียบ (FLOAT GLASS) มาแปรรูป
จากกระจกแผ่นเรียบธรรมดา (FLOAT GLASS) ยังนำมาแปรรูปเพื่อใช้ให้เหมาะสมกับงานก่อสร้างอาคารบ้านเรือน และอุตสาหกรรม ให้เหมาะสมกับลักษณะงานที่ใช้ เช่น กระจกนิรภัยเทมเปอร์
กระจกนิรภัยเทมเปอร์คือการนำกระจกโฟลตแผ่นเรียบตัดตามขนาด เจียร เจาะ บากตามที่ ต้องการอบความร้อนด้วยไฟฟ้า อุณหภูมิประมาณ 700 องศาเซลเซียส จากนั้นเป่าลมให้เย็นอย่างรวดเร็วที่ผิวกระจกทั้งสองด้านด้วยความดันที่เหมาะสมทำให้ผิวกระจกเย็นตัวลงอย่างรวดเร็วเป็นผลให้เนื้อกระจกที่ผ่านการอบ มีคุณสมบัติพิเศษที่แตกต่าง คือมีความแข็งแกร่งกว่ากระจกธรรมดา 3-5 เท่า ลักษณะการแตกจะแตกเป็นเม็ดเล็ก ๆ คล้ายข้าวโพด ที่ไม่มีความคมจึงไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้
ขีดจำกัด คือ กระจกที่อบแล้วไม่มีการแก้ไขเปลี่ยนแปลง ขนาดใด ๆ ทั้งสิ้น
กระจกสะท้อนแสง
คือ กระจกที่เคลือบด้วยสารตัวนำในระบบสุญญากาศบนแผ่น กระจกใส หรือกระจกสีต่าง ๆ ที่นำมาเคลือบ ซึ่งจะได้สีที่แตกต่างกัน ให้ความสดใส ความลึกของสีสันและความหลากหลายเหมาะสมกับการใช้งาน
ลักษณะการใช้งาน
  1. ใช้กับอาคารสูงระฟ้า อาคารพาณิชย์ทั่วไป เช่นสำนักงาน ศูนย์กลางแสดงสินค้า และโรงแรม รวมถึงบ้านพักอาศัยทั่วไปที่ต้องการความสวยงาม และเย็นสบาย
  2. ใช้กับสถานบริการของชุมชน เช่นห้องสมุด พิพิธภัณฑ์ และศูนย์วัฒนธรรม รวมทั้ง โรงละคร หรือโรงภาพยนต์
  3. ใช้ในสถานที่ที่ต้องการประหยัดพลังงาน และลดความสว่างจ้าของแสงจากดวงอาทิตย์
ขั้นตอนการผลิต ประกอบด้วย
กระจกแผ่นเรียบ ชนิดสีใส หรือสีต่าง ๆ
สารตัวนำ
GAS ชนิดต่าง ๆ
ไฟฟ้ากระแสตรง
โดยนำสารตัวนำใส่เข้าไปในห้องเคลือบ ทำให้เป็นสุญญากาศ เติมแก๊ส และปล่อยไฟฟ้ากระแสตรง ก็จะเกิดปฏิกิริยาเคมี เคลือบบนผิวกระจกติดแน่น การเคลือบนี้ควบคุมด้วยระบบคอมพิวเตอร์ ดังนั้นจึงควบคุมปริมาณแสงผ่าน และสะท้อนกลับได้ตามความต้องการ
กระจกฉนวน
หมายถึง กระจกตั้งแต่ 2 แผ่นขึ้นไปขนานกัน มีวัสดุผนึกคั่นกลางระหว่างชั้นรอยขอบกันอากาศเข้าออกมีอากาศแห้ง ความดันปรกติอยู่ในช่องระหว่างชั้น
คุณสมบัติของกระจกฉนวน
ป้องกันการถ่ายเทความร้อนจากภายนอกไม่ให้เข้ามาภายใน หรือในที่ไม่ต้องการให้ความร้อนผ่านเข้าไปได้
ลดปริมาณการใช้พลังงานไฟฟ้าในอาคาร หรือประหยัดพลังงานให้ลดลงป้องกันเสียงรบกวนจากภายนอก
ไม่ทำให้เกิดฝ้าหรือหยดน้ำ แม้ว่าอุณภูมิภายในกับภายนอกต่างกัน
การใช้งาน
ใช้ได้กับอาคาร สำนักงาน ที่อยู่อาศัย โรงแรม โรงพยาบาล สนามบิน
อาคารที่ต้องการประหยัดพลังงานให้กับระบบปรับอากาศ
ตู้แช่ที่ต้องการเห็นสินค้าด้านใน
อาคารที่ต้องการตัดเสียงรบกวนจากภายนอก หรือจากภายในออกไปภายนอก
เปิดทำการ จันทร์ - ศุกร์ 8.00 - 17.00 น.